Thể thao » Bóng đá Việt

01/09/2017 | 17:39 GMT+7

‘Vượt quyền’ trong ngôi nhà VFF

Ông Nguyễn Xuân Gụ hiện là phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại của VFF. Sau thất bại vừa qua của U22, ông Gụ gửi lời xin lỗi đến đông đảo người yêu Việt Nam và mong sự thông cảm lẫn tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng các đội tuyển. Ông cũng nhấn mạnh các đội tuyển Việt Nam sẽ kiên trì nỗ lực, phấn đấu hết mình để xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi giới.

Khi bóng đá nam thất bại thì chỉ có thầy trò HLV Hữu Thắng và Phó Chủ tịch Xuân Gụ đứng ra chia sẻ, xin lỗi. Ảnh: HUY PHẠM 

Trong khi người có trách nhiệm cao nhất lại bỏ bóng đá nam, sang hưởng vinh quang cùng bóng đá nữ. Ảnh: HUY PHẠM

Những chia sẻ kịp thời của phó chủ tịch VFF đã nhận nhiều sự cảm thông, bất chấp việc ông đã “lạm quyền” nói thay cho một số nhân vật khác cần phải ngỏ lời xin lỗi hơn.

Cần biết ông Gụ phụ trách truyền thông và đối ngoại nhưng ông từng bị chính cấp trên của mình “dừng quyền nói”. Hồi đó, ông Nguyễn Xuân Gụ tiết lộ với truyền thông rằng Ban Chấp hành VFF đã thay đổi quy chế người phát ngôn trong ngôi nhà VFF. Theo đó, chỉ Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hoặc người được ủy quyền là Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh mới có quyền trả lời báo chí.

Cho nên việc ông Gụ lại đứng ra xin lỗi về thất bại của bóng đá nam chứ không phải ông Trưởng đoàn Hoài Anh (cũng là người nhận được quyền phát ngôn chính thức) khiến người hâm mộ ngạc nhiên.

Thực chất ông Nguyễn Xuân Gụ cũng có mặt trên khán đài sân Selayang chứng kiến cái thua thảm của thầy trò Hữu Thắng trước đại đối thủ U-22 Thái Lan. Ông ngồi phía dưới Tổng Thư ký VFF kiêm Trưởng đoàn bóng đá nam Lê Hoài Anh và Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn.

Dĩ nhiên ông Hoài Anh với tư cách trưởng đoàn bóng đá, lại có quyền phát ngôn cần thiết phải phân tích thấu đáo về thất bại của bộ môn mình phụ trách và hơn ai hết giúp người hâm mộ biết về cách rút sợi dây kinh nghiệm ra sao. Bởi chính ông tổng thư ký VFF là người giao chỉ tiêu cho đội tuyển U-22 Việt Nam vào đến chung kết SEA Games 29 mà không (hoặc chưa) dũng cảm thay mặt thầy trò Hữu Thắng chia sẻ với người yêu bóng đá thì sai nguyên tắc và vô lý quá.

Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Tuấn sâu sát nhất về chuyên môn bóng đá, thường có những góc nhìn rất hay trên truyền hình trực tiếp ở Malaysia sau ba trận thắng chẻ tre đầu vòng bảng của U-22 Việt Nam thì sau trận thua Thái đã im thin thít. Thế nhưng khi đội tuyển nữ vô địch SEA Games và khi thầy trò Mai Đức Chung gặp gỡ các quan chức cấp cao trong Chính phủ thì luôn thấy ông tươi rói xuất hiện.

Cũng cần biết ông Tuấn là người được chính Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (bị bệnh hơn hai năm qua) giao cho nắm vị trí thường trực VFF nên có quyền sinh, quyền sát rất lớn ở VFF.

Giới hâm mộ cần lắm sự sòng phẳng và fair play của chính những người có trách nhiệm lẫn gắn liền với quyền lợi của đội tuyển bóng đá nói rõ mới tin.

Mới có một phó chủ tịch VFF từ chức

Ông Đoàn Nguyên Đức, với tư cách là phó chủ tịch VFF, sau khi đội tuyển U-22 Việt Nam không hoàn thành chỉ tiêu đã lập tức nói lời từ chức, chỉ vài giờ sau khi HLV Hữu Thắng xin nghỉ. Còn nhớ bầu Đức từng chia sẻ rất thẳng thắn rằng bóng đá Việt Nam không vô địch SEA Games 29 thì các quan chức VFF nên để người khác làm.

Ông hứa hô hào họ vì lòng tự trọng mà từ chức, ít nhất phải đạt 80% người làm yếu kém phải ra đi. Bầu Đức chỉ nói đơn giản là sau hơn nửa thế kỷ bóng đá Việt Nam không thể trở thành số một Đông Nam Á thì tốt nhất là các nhà quản lý và điều hành xin thôi nhiệm vụ cho những người khác giỏi hơn làm.

SEA Games 29 khép lại nhưng vẫn còn những mối bận tâm về kỳ đại hội tai tiếng này.

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.

Cộng Đồng

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

Hãy chung tay cùng V-Stars nối những nhịp cầu ước mơ, nối những cuộc đời đau thương đến bến bờ vui tươi, nối trái tim giữa người với người, để cộng đồng ngày một tốt hơn....

V-Stars vô địch cúp Tứ Hùng vì miền Trung thân yêu

Như Thuần cùng các nghệ sĩ V-Stars Club gây quỹ từ thiện cho diễn viên Duy Thanh

Dàn sao hội tụ trong buổi lễ ra mắt Áo đấu V-Stars

V-Stars thất thủ 0-2 trước đội bóng của Tú Dưa