Đảm đang » Cắm hoa

12/06/2016 | 11:38 GMT+7

3 cách cắm hoa đẹp mà đơn giản bằng bình vuông nhất định bạn nên thử

Cắm đẹp không khó, chỉ cần chút sáng tạo là bạn có ngay bình hoa đẹp trang trí nhà tinh tế với 3 cách cắm hoa đơn giản sau đây!

Cách 1:

Nguyên liệu:

+ nhiều cành.
+ .
+ 1 bình cắm hoa vuông.
+ 1 bình cắm hoa hình trụ tròn nhỏ đặt trong bình vuông.
+ Dụng cụ: cành hoa.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn tách lấy trái đỏ từ cành chuỗi ngọc. Đặt bình cắm hoa trụ tròn bên trong bình cắm hoa vuông. Tiếp theo, bạn đổ những trái chuỗi ngọc vào khe trống giữa bình cắm vuông và tròn, sao cho lớp trái cao bằng với miệng bình. Cắt ngắn các cành hoa hồng cắm sát miệng bình bên ngoài, cắm các cành cao hơn ở giữa bình tạo hình cung vòm cho bình hoa đẹp hơn.

Thành phẩm:

Bình hoa với sắc đỏ nổi bật của hoa hồng và chuỗi ngọc thích hợp trang trí cho phòng khách hiện đại, sang trọng. Lớp trái chuỗi ngọc vừa giúp che giấu phần cành hoa cắm bên trong vừa tạo sắc thành bình hoa trang trí ấn tượng.

Thay vì cắm hoa hồng, bạn có thể cắm cùng với hoa cẩm tú cầu trắng sang trọng không kém đâu nhé!

Cách 2:

Nguyên liệu:

+ 2 cành hoa hồng đỏ.
+ 1 cành .
+ Tấm thực phẩm.
+ viền trắng.
+ 1 bình cắm hoa vuông.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn tách lấy từng cánh hoa của một bông hoa hồng. Bông hoa còn lại bạn cắt sát cành hoa bên dưới đài hoa. Với tấm màng bọc thực phẩm, bạn cắt thành tấm dài đặt vào trong chiếc bình và dùng que dài ấn tạo thành khối nhăn nhún tự nhiên. Sau đó, bạn đặt vài lá ngũ gia bì bên trong đáy bình vuông và đặt khối màng bọc thực phẩm lên trên. Cắt cành hoa baby trắng đặt xen vào khe giữa thành bình và khối màng bọc thực phẩm. Bạn đổ nước cách miệng bình 2cm, dùng chiếc que ấn cho khối màng bọc ngập trong nước. Cuối cùng bạn rải các cánh hoa hồng lên trên mặt nước và đặt bông hoa vào giữa là xong.

Thành phẩm:

Cách cắm hoa mới tạo nên bình hoa đẹp ấn tượng. Cách cắm hoa này rất đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải khéo để sắp xếp kết hợp hài hòa giữa khối màng bọc thực thẩm với lá và hoa thật đẹp. Với cách này, bạn có thể tận dụng những bông hoa hồng, cành baby, lá ngũ gia bì đã cắm của bình hoa trước.

Cách 3:

Nguyên liệu:

+ 10 cành .
+ 1 cành lá ngũ gia bì.
+ 2 trái vỏ xanh.
+ 1 bình cắm hoa vuông 15cm.
+ 1 bình cắm hoa vuông 12,5cm.
+ Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, , dao.

Cách làm:

Bước 1:

Trước tiên, bạn đặt bình vuông nhỏ bên trong bình vuông lớn. Cắt chanh thành những lát tròn mỏng, đặt các lát chanh vào khe giữa hai bình hoa. Và đổ nước 2/3 bình vuông nhỏ bên trong. Bạn cắt băng dính dán thành 6 đường thẳng song song cắt nhau tạo thành mạng lưới hình vuông nhỏ trên miệng bình.

Bước 2:

Bạn dùng kéo cắt ngắn các cành lá ngũ gia bì cắm xen giữa các ô vuông nhỏ xung quanh trên miệng bình, hướng cành lá ra ngoài theo góc nghiêng. Cắt các cành hoa đồng tiền cắm xen giữa các cành lá, khi cắm bạn chú ý độ cong tự nhiên của từng bông hoa để cắm cho phù hợp. Bạn cắm các cành hoa viền xung quanh trước rồi cắm các cành hoa ở giữa. Cắm thêm vài cành lá xen giữa các cành hoa thêm sắc xanh.

Thành phẩm:

Thật đơn giản và nhanh chóng, bình hoa của bạn đã hoàn thành. Thay vì cắm hoa với chanh xanh bạn có thể dùng chanh vàng kết hợp với màu sắc khác của hồng tiền tạo nên bình hoa sắc màu thật đẹp đấy nhé!

Với 3 cách cắm hoa cùng bình vuông đơn giản trên đây, bạn dễ dàng tự cắm một bình hoa đẹp trang trí nhà, bạn ăn thật ấn tượng bắt mắt.

Chúc các bạn thành công với 3 cách cắm hoa cùng bình vuông đơn giản mà đẹp này nhé!

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.

Cộng Đồng

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

Hãy chung tay cùng V-Stars nối những nhịp cầu ước mơ, nối những cuộc đời đau thương đến bến bờ vui tươi, nối trái tim giữa người với người, để cộng đồng ngày một tốt hơn....

V-Stars vô địch cúp Tứ Hùng vì miền Trung thân yêu

Như Thuần cùng các nghệ sĩ V-Stars Club gây quỹ từ thiện cho diễn viên Duy Thanh

Dàn sao hội tụ trong buổi lễ ra mắt Áo đấu V-Stars

V-Stars thất thủ 0-2 trước đội bóng của Tú Dưa