Đảm đang » Cắm hoa

18/04/2016 | 10:49 GMT+7

3 cách cắm hoa với bắp cải siêu độc đáo và sáng tạo

Bằng cách biến bắp cải thành bình cắm hoa, bạn có thể tham khảo những cách cắm hoa đẹp mắt dưới đây để trang trí nhà thêm sức sống!

1. Cách cắm hoa với

Nguyên vật liệu:

+ 1 bắp cải tím cỡ trung.
+ Hoa để cắm: hoa lan Freesia màu trắng và tím, lá ren bạc (dusty miller), hoa Knautia (bạn có thể thay thế bằng hoa cúc và các loại hoa bạn thích).
+ Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa, dao.

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn bỏ phần lá rìa, úa của bắp cải. Tiếp theo, dùng dao cắt bằng phần cuống bắp cải để đặt bắp cải đứng trên mặt phẳng. Khoét lỗ hình vuông bên trong bắp cải, đặt xốp cắm hoa đã ngâm thấm nước vào trong lỗ vừa khoét.

Bước 2:

Bạn cắm các cành lá ren bạc viền xung quanh sát với mặt xốp, hướng chiếc lá từ trong ra ngoài. Tiếp đến, bạn cắm các cành hoa lan Freesia trắng và tím đan xen nhau bên trong các chiếc lá ren bạc. Cắm thêm cành lá ren bạc giữa cùng với các cành hoa Freesia thẳng giữa mặt xốp. Cuối cùng, cắm xen kẽ các cành hoa Knautia xen kẽ giữa các cành lá ren bạc và hoa lan Freesia là xong.

Thành phẩm:

Vậy là bạn có bình hoa với sắc tím lãng mạn chào mùa thu! Trang trí cho bàn ăn hoặc góc bếp thêm yêu với bình hoa bắp cải tím lãng mạn cực yêu này nhé!

2. Cách cắm hoa sắc hồng với

Nguyên vật liệu:

+ 1 bắp cải xanh lớn.
+ 1 lọ thủy tinh nhỏ hoặc 1 bình thủy tinh nhỏ.
+ Hoa để cắm: 5 cành hoa hồng, 5 cành hoa tulip màu hồng, 5 cành hoa lục bình màu hồng.
+ Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, dây chun, dao.

Cách làm:

Bạn bỏ phần lá rìa, úa bên ngoài, cắt bằng phần cuống bắp cải để đặt đứng. Dùng dao khoét lỗ tròn bên trong bắp cải bằng với kích thước của chiếc lọ thủy tinh. Dùng dây chun cột các loại hoa khác nhau thành 1 bó. Đổ nước vào ½ chiếc lọ thủy tinh và đặt vào bên trong bắp cải. Cắm 3 bó hoa đã cột vào trong chiếc lọ, hoa tulip bên phải, hoa hồng bên trái và hoa lục bình ở giữa. Cắm xen kẽ thêm vài cành lá xanh tô điểm cho bình hoa thêm xinh.

Thành phẩm:

Bình hoa với sắc hồng đặc trưng của hoa hồng, hoa lục bình, hoa tulip, nổi bật trên nền xanh của bắp cải, điểm xuyết thêm vài chiếc lá xanh thật đẹp. Cách cắm hoa với bắp cải này không khó, bạn có thể sáng tạo cắm thành bình hoa với nhiều sắc màu khác nhau thêm xinh.

3. Cách cắm hoa xen

Nguyên vật liệu:

+ 1 bắp cải xanh.
+ Hoa để cắm: hoa cẩm tú cầu, hoa khô, các loại quả giả nhỏ xinh như táo, lê…
+ Bình phun sơn mài.
+ Dụng cụ: dao, kéo, xốp cắm hoa, túi nilon.

Cách làm:

Bước 1:

Bạn bỏ phần lá rìa, úa bên ngoài bắp cải. Dùng dao khoét lỗ tròn giữa bên trong bắp cải. Cắt khối xốp thành 1 miếng vuông, gần bằng với kích thước phần bắp cải đã khoét. Đặt khối xốp vào trong tấm nilon rồi đặt vào trong bắp cải.

Bước 2:

Cắt ngắn cành hoa cẩm tú cầu, hoa khô và các loại quả nhỏ xinh cắm xen kẽ kín mặt xốp. Sau khi cắm hoa xong, bạn phun lớp sơn mài bóng lên trên tạo độ bóng cho các hoa quả trông tươi sáng đẹp hơn.

Thành phẩm:

Cuối cùng, bạn đã có được một bình hoa rau củ đáng yêu và vô cùng lãng mạn cho mùa thu rồi!

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa với bắp cải đơn giản mà đẹp này nhé!

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.

Cộng Đồng

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

Hãy chung tay cùng V-Stars nối những nhịp cầu ước mơ, nối những cuộc đời đau thương đến bến bờ vui tươi, nối trái tim giữa người với người, để cộng đồng ngày một tốt hơn....

V-Stars vô địch cúp Tứ Hùng vì miền Trung thân yêu

Như Thuần cùng các nghệ sĩ V-Stars Club gây quỹ từ thiện cho diễn viên Duy Thanh

Dàn sao hội tụ trong buổi lễ ra mắt Áo đấu V-Stars

V-Stars thất thủ 0-2 trước đội bóng của Tú Dưa