Công nghệ » Đánh giá

05/09/2016 | 13:47 GMT+7

Báo Hàn đưa tin Samsung chuẩn bị triệu hồi Galaxy Note7 trên phạm vi toàn cầu

Samsung đang chuẩn bị công bố một đợt thu hồi lớn và có qui mô toàn cầu đối với chiếc flagship mới nhất của công ty là Galaxy Note7. Thông tin này vừa được xác nhận bởi hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

Trước đó, Korea Herald cũng đưa tin Samsung đang "xem xét" thu hồi dòng sản phẩm này. Hành động có phần quyết liệt này của Samsung đến sau khi hãng mở một cuộc điều tra toàn diện nhắm vào các vụ nổ Galaxy Note7 khi cắm sạc. Nguồn tin trên cho biết lệnh thu hồi chính thức sẽ được Samsung công bố trong tuần tới.

Ngay hôm qua, một báo cáo cho rằng Samsung đã ngừng giao các lô hàng Galaxy Note7 trong khi chờ kết quả chính thức của cuộc điều tra. Một phát ngôn viên của Samsung khẳng định với tờ Wall Street Journal rằng lô hàng Galaxy Note7 mới nhất đã được tạm dừng giao hàng nhưng từ chối bình luận về việc liệu quyết định này có ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu của công ty hay không.

Yonhap cho rằng Samsung hiện đang thảo luận với các nhà phân phối đã phát hành Galaxy Note7 – trong đó có Verizon Wireless, một nhà mạng lớn tại Mỹ - về quy trình thu hồi và xử lí sự cố này. Công ty cũng thông báo cho các nhà mạng tại thị trường quan trọng như Anh ngưng phát hành Galaxy Note7 trong tuần tới.

Vị quan chức trên của Samsung cho biết: "Kết quả của cuộc điều tra và biện pháp đối phó thích hợp sẽ được công bố vào cuối tuần này hoặc chậm nhất là đầu tuần sau". Một nhân viên giấu tên của Samsung cho Yonhap biết số lượng Galaxy Note7 bị ảnh hưởng về pin chỉ chiếm khoảng 0,1% số sản phẩm được bán ra nhưng công ty vẫn muốn giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất, tránh thiệt hại cho khách hàng.

Việc thu hồi rộng rãi Galaxy Note7 sẽ giáng một đòn mạnh vào hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung. Điều đáng tiếc là sự việc này lại xảy ra trong bối cảnh được đánh giá là chiếc smartphone tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Khi được hỏi về điều này, phát ngôn viên của Samsung đã nói với Theverge rằng: "Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và sớm chia sẻ những phát hiện của mình. Samung vẫn cam kết cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao nhất cho khách hàng của mình".

Tham khảo: Theverge

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.

Cộng Đồng

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

Hãy chung tay cùng V-Stars nối những nhịp cầu ước mơ, nối những cuộc đời đau thương đến bến bờ vui tươi, nối trái tim giữa người với người, để cộng đồng ngày một tốt hơn....

V-Stars vô địch cúp Tứ Hùng vì miền Trung thân yêu

Như Thuần cùng các nghệ sĩ V-Stars Club gây quỹ từ thiện cho diễn viên Duy Thanh

Dàn sao hội tụ trong buổi lễ ra mắt Áo đấu V-Stars

V-Stars thất thủ 0-2 trước đội bóng của Tú Dưa