Hậu trường

19/08/2015 | 14:54 GMT+7

Bobby Nguyễn: "Nghệ sĩ hợp tác với tôi phải có đạo đức"

Được đào tạo bài bản về thời trang tại Anh, rồi “dính duyên” nhiếp ảnh với những ý tưởng chụp mẫu sexy cực dị, Bobby Nguyễn trở thành cái tên gắn liền với những bộ ảnh xuất sắc của tất cả bìa tạp chí Việt Nam.

Điều gì đã khiến anh có niềm đam mê với “máy” và “mẫu” khi mà chuyên ngành từng học của anh là thiết kế thời trang?

Đạt được học bổng của ngành thời trang rồi vào Sài gòn lập nghiệp từ sớm. Sau đó từ bỏ thời trang và chuyển qua cầm máy.

Lí do tôi đam mê với nhiếp ảnh bời vì tôi yêu thời trang , yêu nghệ thuật và tôi nghĩ rằng mình có sứ mệnh cho công việc này .

Ai cũng chọn cho mình 1 hình tượng để hướng tới, khi đến với niềm đam mê này, anh bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi phong cách của ai?

Tôi thích ảnh của Peter Lindbergh- nhiếp ảnh gia người Balan nổi tiếng với những tác phẩm đen trắng.

Ông chụp theo ngẫu hứng và cảm nhận về cái đẹp của riêng mình, quan điểm của ông: "Bản thân mỗi người phụ nữ lúc nào cũng quan trọng hơn quần áo.

Những tấm ảnh tôi chụp cho thấy sự thay đổi của người phụ nữ từ vẻ ngoài trịnh trọng, kiểu cách, chỉ biết lo sợ những lời phán xét xung quanh... thành người liều lĩnh, thẳng thắn, dám sống cuộc đời tự do và không cần sống nhờ vào người đàn ông nào".

Giữa 1 mẫu mà anh hiểu rõ về tính cách của họ với 1 mẫu mà anh chưa từng tiếp xúc, ai sẽ khiến anh có sáng tạo và nguồn cảm hứng chụp nhiều hơn?

Cảm hứng đến với tôi là do chính người mẫu đó tạo ra. Một vài người mẫu chỉ sau lần gặp đầu tiên tôi và họ sẽ trở thành cộng sự lâu dài.

Nghệ thuật trước tiên là phải có sự đồng điệu trong tâm hồn, sau đó sáng tạo và cảm hứng sẽ đến nếu những tư tưởng đó gặp nhau .

Theo anh giữa mẫu và người cầm máy, khi làm việc thì yếu tố chuyên nghiệp chung mà cả 2 cần phải có là điều gì?

Đã bao giờ anh rơi vào hoàn cảnh mà mẫu “cứng đầu” không chịu diễn theo yêu cầu của người chụp chưa? Nếu rơi vào hoàn cảnh đó anh xử lý ra sao?

Chuyên nghiệp là tiêu chuẩn tiên quyết đê làm việc cùng tôi, đặc biệt là những người muốn trở thành cộng sự cần hiểu được điều đó.

Tôi ko chấp nhận việc tới trễ, nói chuyện phiếm hay ăn uống khi chụp hình. "Cứng đầu" hay "thiếu hợp tác" ko có trong từ điển của tôi, vậy nên ai mà có tác phong làm việc như vậy thì nên tránh xa tôi ra nhé.

Tại sao trong showbiz có rất nhiều mẫu và hot girl nổi tiếng, anh lại lựa chọn một gương mặt mới nổi như “bông hồng lai” Mlee để làm giám đốc hình ảnh?

Tôi lựa chon Mlee vì bạn ấy có yếu tố hình ảnh rất tốt và khả năng biến hóa 180 độ trước ống kính. Tôi luôn muốn lựa chọn những nhân tố  mới vì họ luôn hết mình với niềm đam mê trong công việc.

Tôi thấy ở Mlee sự học hỏi, biết lắng nghe, có niềm tin và chịu thay đổi hình ảnh cá nhân. Tôi thấy tố chất Mlee là một ngôi sao giải tí và có thế tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp.

Chúng tôi sẽ còn hợp tác để tạo ra nhiều sản phẩm mới lạ hơn nữa.

Khi lựa chọn làm giám đốc hình ảnh cho một nghệ sĩ, anh thấy yếu tố nào của người nghệ sĩ đó quyết định sự hợp tác thành công? Đó có phải lý do mà anh đã hợp tác cùng Mlee?

Tôi khá là cảm tính khi hợp tác với nghệ sĩ mới. Đối với tôi có tài năng thì chưa đủ, người nghệ sĩ đó cần có đạo đức, nỗ lực và luôn hoàn thiện bản thân.

Tôi tin rằng Mlee và những nghệ sĩ tôi từng hợp tác họ sẽ còn tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật vì họ là những tài năng trẻ và họ sẽ thành công .

Được đánh giá cao về khả năng đạo diễn và xử lý hình ảnh? Có khi nào anh nghĩ mình sẽ mạo hiểm “lấn sân” sang làm đạo diễn phim điện ảnh không khi mà phần lớn mọi người chỉ có thể làm tốt ở 1 lĩnh vực?

Đối với tôi cuộc đời giống như một tác phẩm nghệ thuật, trong đó sức tưởng tượng là không giới hạn. Tại sao phải giới hạn khả năng của bản thân mình khi chưa thực sự khám phá nó.

Tôi tin vào sức mạnh của niềm tin. Niềm tin giúp bạn tồn tại, đấu tranh và đạt được những điều bạn mong muốn.

Nếu bạn tin rằng bạn chỉ làm tốt 1 lĩnh vực thì bạn cũng đúng , còn đối với tôi thì đạo diễn phim điện ảnh chưa phải là cái đích cuồi cùng .

Bobby Nguyễn

 

theo Trí Thức Trẻ

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.

Cộng Đồng

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

Hãy chung tay cùng V-Stars nối những nhịp cầu ước mơ, nối những cuộc đời đau thương đến bến bờ vui tươi, nối trái tim giữa người với người, để cộng đồng ngày một tốt hơn....

V-Stars vô địch cúp Tứ Hùng vì miền Trung thân yêu

Như Thuần cùng các nghệ sĩ V-Stars Club gây quỹ từ thiện cho diễn viên Duy Thanh

Dàn sao hội tụ trong buổi lễ ra mắt Áo đấu V-Stars

V-Stars thất thủ 0-2 trước đội bóng của Tú Dưa