Hậu trường

20/10/2015 | 21:41 GMT+7

Ngày 20/10 của nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp

Trong ngày phụ nữ Việt Nam, giờ làm việc của thượng úy cảnh sát giao thông Nguyễn Thị Thu Giang vẫn đều đặn bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc sau 18h.

Thượng úy Nguyễn Thị Thu Giang sinh năm 1986, ngay khi vừa vào học tập tại trường cung cấp cảnh sát thì cô đã được phân vào ngành cảnh sát giao thông như đúng ước mơ từ thuở bé.

“Từ ngày còn nhỏ, mình đã rất ngưỡng mộ ngành của bố mẹ, vì thế mình cũng muốn sau này được theo nghề của ba mẹ là trở thành một chiến sĩ cảnh sát giao thông ”.

Sau khi hoàn thành học tập tại trường trung cấp cảnh sát (2010), Thu Giang đến công tác tại đội cảnh sát giao thông số 14, làm nhiệm vụ phân làn tại ngã 3 Kim Đồng - Giải Phóng và Pháp Vân - Giải Phóng.

Cô vừa làm vừa học tiếp liên thông và hoàn thành khóa học liên thông vào năm 2013. Nguyễn Thị Thu Giang đã có 4 năm công tác tại đội 14 và vừa chuyển về làm tại đội cảnh sát giao thông số 1 tại địa chỉ số 3 Trần Nhật Duật.

Công việc của cô bắt đầu sáng tinh mơ, đặc biệt là từ khi có lệnh tăng cường nữ cảnh sát làm nhiệm vụ tại các ngã tư lớn của thành phố, cô là một trong nhiều nữ chiến sĩ ở các đơn vị hăng hái nhận công việc này.

Từ 6h sáng hàng ngày, Giang lại có mặt ở đội chuẩn bị chỉnh đốn quân trang làm nhiệm vụ.

Địa điểm đứng chốt của cô là những chốt giao thông xung quanh quận Hoàn Kiếm như Tràng Tiền, Cửa Nam,… giờ đứng chốt phân làn là từ 6h30-8h30 sáng, buổi chiều bắt đầu từ 16h là những khung giờ cao điểm với mật độ lưu lượng phương tiện giao thông dày đặc.

Hiện tại, cô phải đứng chốt phân làn giao thông 5 buổi mỗi tuần.

Sau 8h30 sáng, cũng giống như các nữ đồng nghiệp, công việc chính của thượng úy Nguyễn Thị Thu Giang (đội cảnh sát giao thông số 1, Công an thành phố Hà Nội) là xử lý hồ sơ vi phạm an toàn giao thông tại Phòng tiếp dân - xử lý vi phạm hành chính. HIện tại, cô cũng là tổ phó tổ xử lý vi phạm.

Trong ngày 20/10, địa điểm mà Giang đứng chốt là ngã tư Tràng Tiền, Hàng Bài, Hàng Khay, với lưu lượng phương tiện di chuyển qua lại nơi đây rất đông.

Do vậy cô cùng các đồng khác phải liên tục thay nhau hỗ trợ các đồng nghiệp nam để đảm bảo tránh xảy ra ùn tắc.

Theo như Giang chia sẻ, đây là trung tâm của thủ đô nên lượng phương tiện nhiều vào giờ cao điểm là rất bình thường, tuy nhiên, vào giờ cao điểm cũng chỉ xảy ra ùn ứ nhẹ do công tác phân làn của các chiến sĩ tại điểm này rất nhanh.

Thời tiết đã vào thu nhưng nhiệt độ vẫn còn khá nóng bức, nữ thượng úy vẫn giữ được nét tươi tắn khi làm nhiệm vụ. Giang chia sẻ, tuy phải đứng giữa đường, hứng nhiều khói bụi nhưng cô thấy đây là niềm vinh hạnh.

"Được khoác trên mình bộ cảnh phục và góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giúp người dân di chuyển được dễ dàng là trách nhiệm và nghĩa vụ lớn đối với mình”.

Cô cho biết bản thân luôn tuân thủ đúng giờ giấc và nội quy. "May mắn mình có người bạn đời rất hiểu và thông cảm, cùng chia sẻ vui buồn với công việc".

Giang chia sẻ. Chồng của Giang cũng là một cảnh sát giao thông và hay phải làm ca nên mọi công việc chăm sóc gia đình đều đến tay Giang.

Sinh năm 1986, đã có chồng và 2 cậu con trai nhỏ tuổi, hiện gia đình đang sống trong một khu đô thị thuộc quận Hoàng Mai, sau mỗi giờ trực cô lại vội về bà ngoại đón 2 con trai gửi ở phố Khâm Thiên, rồi về nhà chuẩn bị bữa tối.

Dù thời gian làm lên tới hơn 12 tiếng/ngày nhưng Thu Giang vẫn đảm nhiệm và cân bằng được vai trò của mình trong công việc cũng như đối với gia đình.

Nhận xét về nữ chiến sĩ cảnh sát Nguyễn Thị Thu Giang, Đại úy Nguyễn Minh Đức (Đội phó đội cảnh sát giao thông số 1) cho biết: “Giang là người rất trách nhiệm trong công việc và đảm đang việc nhà nữa.

Đồng chí đã có 2 con nhỏ, chồng cũng là người trong ngành, phải đi làm ca nhiều, nên gần như mọi việc trong nhà đều do đồng chí Giang lo liệu".

Tuy nhiên, Giang không vì thế mà sao lãng công việc của mình. Mới đây, đồng chí tổ trưởng tổ xử lý vừa nghỉ chờ hưu nên lượng công việc để lại cho đồng chí Giang là khá lớn.

Trong công việc, đồng chí Giang là người chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc. Đối với mọi người, đồng chí Giang cũng là đầu tàu động viên các chị em và hướng dẫn chị em trong điều khiển giao thông, văn hóa ứng xử giao tiếp với nhân dân với đồng nghiệp” - Đại úy Đức tiếp lời.

 

theo Báo Đất Việt

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.

Cộng Đồng

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

Hãy chung tay cùng V-Stars nối những nhịp cầu ước mơ, nối những cuộc đời đau thương đến bến bờ vui tươi, nối trái tim giữa người với người, để cộng đồng ngày một tốt hơn....

V-Stars vô địch cúp Tứ Hùng vì miền Trung thân yêu

Như Thuần cùng các nghệ sĩ V-Stars Club gây quỹ từ thiện cho diễn viên Duy Thanh

Dàn sao hội tụ trong buổi lễ ra mắt Áo đấu V-Stars

V-Stars thất thủ 0-2 trước đội bóng của Tú Dưa