Hậu trường

18/08/2015 | 15:55 GMT+7

Sinh nhật tuổi 20, cô gái xăm hình thứ 20 lên tay

Hình xăm thứ 20 này cũng chính là khuôn mặt của chính cô.

Bắt đầu mê tít những hình xăm từ thời trung học nên Lê Bảo Trâm (sinh năm 1995) cũng bắt đầu xăm hình từ đó.

Thời gian đầu chỉ là những hình xăm bé ở chân, sau này, khi đam mê và sở thích với môn nghệ thuật xăm hình ngày càng lớn, Bảo Trâm có thêm nhiều hình vừa và lớn ở tay, bắp chân và kín lưng.

Lê Bảo Trâm và những hình xăm cực chất trên cơ thể.

“Mình có người bạn học mỹ thuật và hiện đang là thợ xăm, ngày nào mình cũng đi theo và xem bạn ấy xăm hình cho khách.

Nhờ vậy mà mình đam mê và yêu thích các hình xăm hơn. Khi bạn ấy xăm cho mình, nghĩ đến việc có thêm hình mới là quên hết cả đau” - Bảo Trâm chia sẻ.

Khi biết con gái thích xăm hình và có những hình xăm trên cơ thể, bố mẹ Trâm đã kiên quyết phản đối và bắt cô phải xóa. Trâm còn nhớ như in cái lần bị nhà trường mời bố mẹ lên làm việc và bắt buộc phải bỏ đi những hình xăm.

Bảo Trâm cho biết, hình xăm lớn nhất của cô là hình xăm kín lưng, hình xăm này từng được mang đi dự thi và được giải nhất.

Trâm nhớ lại: “Ngày ấy mình bướng, cứ khăng khăng muốn giữ lại những hình xăm và cố thuyết phục bố mẹ.

Cuối cùng gia đình cũng xuôi theo ý muốn của mình. Mình đã mang theo những hình xăm ấy qua hết thời gian học phổ thông và cho đến tận bây giờ”.

2 năm học nghề bếp ở Sài Gòn, Trâm lại dành thời gian đi xăm thêm hình và nghiên cứu về nghề thợ xăm.

Trong thời gian này, Trâm cũng ra sức thuyết phục bố mẹ để cô được theo đuổi nghề nghiệp mình yêu thích. Tin tưởng con gái nên phía gia đình cũng không ngăn cấm Trâm nhiều như trước nữa.

Sở hữu trên người nhiều hình xăm lớn nên mỗi lần xuất hiện trước đám đông cũng là lúc Trâm trở nên nổi bật. “Thời gian đầu, khi vô tình thấy những ánh mắt soi mói của mọi người, mình thấy sợ hãi lắm.

Nhưng lâu dần cũng quen và không còn để ý đến nữa. Thời gian và cuộc sống của mình có hạn, nên mình sẽ sống sao để bản thân cảm thấy thoải mái nhất” - Trâm nói.

Những hình xăm ở ngực và cánh tay của Trâm.
Sinh nhật 20 tuổi, Trâm quyết định xăm hình khuôn mặt mình lên tay, đây cũng là hình xăm thứ 20 của cô.

Mỗi hình xăm trên cơ thể Trâm là một cột mốc đáng nhớ được ghi lại bằng những họa tiệt sống động, nhiều màu sắc.

Trâm chia sẻ rằng: “Tính mình mau quên nên xăm mình cho dễ nhớ, vì vậy mỗi lần xăm, mình đều suy nghĩ rất kĩ và lựa chọn hình xăm phù hợp”.

Trước những định kiến về việc nữ giới xăm hình, Trâm cho rằng không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới, phụ nữ xăm hình vẫn đang chịu sự dè bỉu, dị nghị của xã hội.

“Phẩm giá của một con người không phụ thuộc quá nhiều vào bề ngoài, chỉ khi tiếp xúc mới biết được họ tốt xấu thế nào. Nếu mình xăm hình và là người xấu thì chắc hẳn bên cạnh mình không có bạn bè, người thân nữa rồi” – Trâm nói.

Ngoài việc bị mọi người để ý, nhòm ngó thì việc có nhiều hình xăm không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Trâm. Cô gái trẻ tự đặt mục tiêu đến năm 40 tuổi sẽ xăm hết những phần da thịt còn trống trên cơ thể.

Một số hình ảnh ấn tượng của cô gái 9x sở hữu 20 hình xăm.

 

theo Báo Đất Việt

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.

Cộng Đồng

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

Hãy chung tay cùng V-Stars nối những nhịp cầu ước mơ, nối những cuộc đời đau thương đến bến bờ vui tươi, nối trái tim giữa người với người, để cộng đồng ngày một tốt hơn....

V-Stars vô địch cúp Tứ Hùng vì miền Trung thân yêu

Như Thuần cùng các nghệ sĩ V-Stars Club gây quỹ từ thiện cho diễn viên Duy Thanh

Dàn sao hội tụ trong buổi lễ ra mắt Áo đấu V-Stars

V-Stars thất thủ 0-2 trước đội bóng của Tú Dưa