Đảm đang » Làm tóc

26/12/2015 | 20:13 GMT+7

Một số cách dưỡng tóc bóng mượt đơn giản đến không ngờ

Mái khiến các bạn gái thiếu tự tin nhất là vào những hôm trời khô nóng. Một số cách vô cùng đơn giản sau đây sẽ đánh bật nỗi lo ấy, mang cho bạn mái tóc mượt mà nhìn thôi đã thích.

1. Dùng một loại dầu gội

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng thay đổi dầu gội thường xuyên sẽ giúp tóc hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Thay vì vậy, việc lựa chọn một loại dầu gội tốt và gắn bó với nó giúp ích nhiều hơn trong việc nuôi tóc chắc khỏe.

2. Ăn đủ chất

Chế độ ăn uống hợp lý giàu vitamin sẽ giúp hiệu quả từ gốc tới ngọn mà không cần phải làm thêm bất cứ điều gì. Nên nhớ tóc cũng như cơ thể bạn vậy.

3. Dùng lược răng thưa

Lược răng thưa giúp tóc đỡ bị rụng, nhất là với tóc rối. Theo một số người, việc chải tóc thường xuyên cũng khiến tóc bóng mượt hơn, nhưng nhớ là với những đoạn tóc rối nên nhẹ nhàng chải từ từ.

4. Tỉa tóc thường xuyên

Không nhất thiết phải cắt quá nhiều, chỉ là tỉa những phần ngọn tóc bị chẻ ngọn. Hơi kéo đôi lúc còn giúp tóc nhanh dài hơn. Hãy cắt tóc khoảng 6-8 tuần/ lần để ngăn ngừa chẻ ngọn cũng như giúp tóc dày và bóng mượt hơn.

5. Không chải khi tóc ướt

Vì khi còn ướt tóc rất yếu nên nếu bạn chải tóc lúc này sẽ dễ làm tóc gãy rụng dẫn đến xơ rối. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng lau bằng khăn và để tóc khô rồi mới chải. Vào mùa đông bạn có thể dùng máy sấy nhưng nhớ là không để nhiệt độ quá cao, để máy sấy quá gần tóc hay sấy quá khô vì như thế tóc sẽ bị gãy. Không ngủ khi tóc vẫn còn ướt.

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.

Cộng Đồng

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

V-Stars - Nhịp cầu nối những ước mơ

Hãy chung tay cùng V-Stars nối những nhịp cầu ước mơ, nối những cuộc đời đau thương đến bến bờ vui tươi, nối trái tim giữa người với người, để cộng đồng ngày một tốt hơn....

V-Stars vô địch cúp Tứ Hùng vì miền Trung thân yêu

Như Thuần cùng các nghệ sĩ V-Stars Club gây quỹ từ thiện cho diễn viên Duy Thanh

Dàn sao hội tụ trong buổi lễ ra mắt Áo đấu V-Stars

V-Stars thất thủ 0-2 trước đội bóng của Tú Dưa