Tâm sự

05/09/2016 | 14:20 GMT+7

Bị chồng đuổi sau khi tôi 'mách' chuyện anh ngoại tình với sếp  

Cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh, dẫu biết cuộc đời còn nhiều chông gai và va vấp nhưng sao cuộc đời em lại khổ thế, từ khi lên xe hoa về nhà chồng cho đến ngày hôm nay. Giờ người đàn bà 30 tuổi như tôi, có 2 đứa con rồi, nuốt nước mắt mà sống, không biết mình nên làm gì lúc này; vẻ bề ngoài luôn cố tỏ ra cứng cỏi để che lấp tâm hồn yếu đuối, hay là chết để giải thoát tất cả? Nhưng còn 2 đứa con, tôi sẽ phải là điểm tựa vững chắc để nuôi dậy chúng chứ, phải giữ gìn sức khỏe để còn đi làm, để cho hai con thân yêu có một cuộc sống đủ đầy.

Cách đây một năm, vợ chồng tôi cãi nhau. Tôi trách anh làm cha không có trách nhiệm, con ốm đau không quan tâm. Đã thế anh đi làm không đưa đồng nào về cho gia đình. Thu nhập của tôi được 5 triệu, gửi đỡ bố mẹ chồng tiền ăn, rồi tiền học cho con lớn, bỉm sữa cho con nhỏ. Chúng tôi cãi nhau, anh bảo tôi viết đơn ly hôn anh sẽ ký. Tôi khóc, ôm 2 đứa con nhỏ. Rồi từ đó, tôi thấy anh giấu giếm mang quần áo đi, một tuần mới về nhà một lần. Nhìn anh có sự thay đổi, tôi biết chồng đang ngoại tình. Công việc của anh là lái xe cho sếp, giờ giấc chỉ đôi khi thất thường, nhưng tối nào cũng sẽ về nhà. Từ khi anh ngoại tình một tuần về nhà một lần.

Mẹ chồng cũng không khuyên bảo gì anh, vợ chồng tôi cứ sống thế suốt cả năm trời, chẳng ai nói chuyện với ai. Đến lúc tôi muốn tìm ra sự thật, tôi liên lạc với sếp của anh, anh ấy đã cho tôi một cuộc gặp. Sếp anh là phó giám đốc công ty, chồng tôi lái xe phục vụ cho anh và khối văn phòng như kế toán trưởng, phòng kế hoạch, phòng thị trường. Nghe xong sếp anh hứa sẽ giúp tôi, anh ấy bảo: Nếu đúng như những gì em kể thì 3 mẹ con em đáng thương quá. Chồng em cặp bồ như vậy, đáng nhẽ em không nên ở nhà chồng nữa, sao em không về nhà ngoại? Tôi đã khóc và nói rằng: Em hy vọng sau cơn mưa trời lại sáng, chồng sẽ nghĩ lại mà quay về.

Một tuần sau sếp nói chồng tôi đang cặp bồ với cô bé 23 tuổi, làm cùng công ty, thuê trọ gần đấy, cô ta có đánh thêm bộ chìa khóa cho chồng tôi. Anh sếp đó đã cố tình phơi bày một cách khéo léo, đủ để cho bố mẹ cô kia ở quê biết được. Mọi việc bị bại lộ, cô bé khóc sướt mướt nói: Anh ý tốt với em quá, mua nhiều thứ cho em, còn nếu lấy thì em không có ý định. Chồng tôi đã nói với cô ta: Anh sẽ bỏ vợ, hai đứa con thì vợ anh sẽ nuôi. Anh sẽ cưu mang em.

Sếp của chồng dặn tôi rằng: Em đừng bao giờ cho chồng biết là em đã nói chuyện với anh, không nó sẽ đánh em. Nó có hỏi, em phải chối. Công việc của anh đến đây là kết thúc, phần còn lại của em. Mấy năm nay, các bộ phận văn phòng đã nói với anh là nó hống hách, lái xe chở người ta đi đường dài mà vùng vằng, toàn đi vào chỗ gập ghềnh, riêng thái độ đó của nó anh đã không chấp nhận được rồi. Hơn nữa, anh cũng không chấp nhận một người lái xe không có đức. Chuyện ngoại tình của nó chỉ là giọt nước làm tràn ly thôi. Nó có xin anh cho thêm cơ hội. Anh sẽ không đuổi nó nhưng cũng không cho làm lái xe cho anh nữa.

Giờ chồng tôi đã phải mang hết quần áo về nhà, vì bố cô kia đang ở trọ cùng con gái. Khi mọi việc bị bại lộ, anh đã về nhà chửi và đánh tôi, đuổi tôi ra khỏi nhà. Anh chỉ thẳng vào mặt tôi và chửi: Mày dám nói chuyện với sếp tao là tao không về nhà, không quan tâm đến con cái. Mày đi ra khỏi nhà tao ngay. Tao cho mày nuôi hai đứa con. Mày làm sếp đuổi việc tao rồi.

Trước khi anh bị lộ, tôi đã hẹn gặp anh để nói chuyện thẳng thắn. Nếu anh thay đổi tâm tính, không ngoại tình nữa, quay về gia đình cho con cái khỏi bơ vơ, tôi sẽ chờ. Còn nếu anh bảo không thay đổi, ly hôn thì tôi cũng chấp nhận. Chồng tôi đã trợn mắt lên và nói: ly hôn, cô nuôi 2 đứa con. Vấn đề hiện giờ tôi cảm thấy rất khổ tâm vì 3 mẹ con đã về nhà ngoại. Chỗ làm của tôi hiện giờ gần nhà chồng, thằng cu lớn 5 tuổi đang học mẫu giáo ở gần nhà anh, con bé 2 tuổi ở nhà ông bà ngoại chăm. Sáng tôi đèo thằng cu đi học, rồi đi làm; chiều 4h ông bà nội đón. 5h30 tôi tan làm, rẽ vào nhà chồng đón thằng cu lên ngoại. Bố mẹ chồng không muốn tôi đón thằng cu, ông bà tỏ thái độ rất lạnh nhạt mặc dù tôi vẫn chào hỏi lễ phép. Cứ hàng ngày đón thằng cu mãi thế này cũng không ổn, thái độ của bố mẹ chồng làm tôi rất khổ tâm. Tôi phải làm sao đây?

Dung

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.