Tâm sự

22/05/2016 | 16:40 GMT+7

Bố hãy yên nghỉ, nếu có kiếp sau con vẫn muốn là con của bố  

Bố ơi! Thế là bố rời xa con mãi mãi, 32 ngày đã trôi qua thật sự rất khó với con, con vẫn còn nhớ cái ngày mẹ báo tin, con chỉ mong đó là cơn ác mộng gặp trong đêm nhưng không phải thế, đó là một sự thật đau đớn. Con đã gục ngã, tưởng như không thể vượt qua nỗi đau này. Chắc bố không muốn con như thế, luôn dạy con cách đối diện với những sóng gió của cuộc đời và lúc này đây con cần phải vững vàng hơn ai hết, bởi con là chị cả trong gia đình. Con vẫn nhớ ngày còn bé, mỗi khi bị ốm, sốt ly bì, bố ra vườn hái những lá thuốc ở vườn về giã cho con uống. Vì thuốc đắng quá con chỉ uống một chút rồi đổ đi, đến khi bố vào hỏi con nói dối là đã uống hết rồi. Con thấy hối hận vô cùng, không phải vì tiếc chén thuốc mà vì đã phụ tình thương vô điều kiện của bố dành cho con.

Khi con lớn vào thành phố lập nghiệp, một năm mới gặp bố một lần, khi ấy điều kiện không có, mỗi lần gọi điện giọng bố lại trầm ấm hỏi "Con gái à" rồi bố kể những chuyện hàng ngày, dặn dò con gái ở xa phải giữ gìn sức khỏe, phải sống thật vui vẻ. Thêm chuyện bố có hai cô con gái lớn rồi mà chưa chịu cưới chắc cũng làm bố phải đau đầu, lo lắng. Con vô tâm không để ý đến chuyện đấy, vì bố lúc nào cũng nói không việc gì phải vội, hãy tìm hiểu cho kỹ, bố luôn sợ con gái phải khổ.

Bố là thế đấy, cả cuộc đời hy sinh cho con cái, Mỗi khi con ở Sài Gòn về bố cũng ra cổng đón, rồi chuẩn bị những món thật ngon, bố nghĩ con gái đi lâu rồi không được ăn nên sẽ thèm lắm. Bố của con là thế đó, nhìn bề ngoài là một người nghiêm khắc nhưng sống rất tình cảm. Bố ra đi để bà con hàng xóm tiếc thương, con về ai cũng kể những kỷ niệm về bố, con ngồi nghe mà chỉ biết khóc thôi. Con không biết những ngày tháng sau này sẽ thế nào khi không còn bố bên cạnh nhưng tin rằng dù bố đã đến một nơi thật xa thì bố vẫn trong trái tim con, sẽ vẫn động viên con phải sống tiếp.

Con hứa sẽ sống thật tốt, thật hạnh phúc, sẽ lo cho mẹ và các em, bố cứ yên tâm nhé. Con luôn cầu nguyện để bố đến một nơi mới an lành. Cuối cùng con chỉ muốn nói với bố rằng nếu có kiếp sau con vẫn muốn được làm con của bố. Con nhớ bố nhiều lắm.

Yến

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.