Thể thao » Bóng đá Việt

06/09/2017 | 13:18 GMT+7

Thắng Campuchia, HLV Mai Đức Chung thôi dẫn dắt ĐT Việt Nam

 

Video trận Campuchia 1-2 Việt Nam (Vòng loại Asian Cup 2019):

Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức do thất bại của tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung nhận lời làm HLV tạm quyền ở thi đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019. Tối ngày 5/9, ĐT Việt Nam giành chiến thắng nghẹt thở trước Campuchia với tỉ số 2-1 và ông Chung đã có những chia sẻ về tương lai có tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam hay không thời gian tới trong phòng họp báo.

Ông nói: "Sau trận đấu này, tôi chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi. Còn trận đấu lượt về với Campuchia vào ngày 10/10 tôi chưa biết có dẫn dắt ĐT Việt Nam nữa hay không. Tôi muốn về nghỉ ngơi đã. Còn tương lai của tôi tính sau vì tôi cũng vừa trải qua thời gian dài làm việc cùng tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 29."

Đánh giá về trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho rằng ĐT Campuchia không hề yếu và ĐT Việt Nam đã trải qua 1 trận đấu vô cùng khó khăn trên sân Olympic: "Đây là trận khó khăn với ĐT Việt Nam. Ở Việt Nam chúng tôi không bao giờ thi đấu ở mặt sân như thế này.

Mặt khác, khán giả Campuchia rất đông cũng là áp lực lớn. Tôi muốn cảm ơn tinh thần thi đấu của toàn đội. Họ đã biết cách vượt qua khó khăn. Đây là trận thắng may mắn nhưng cũng là chiến thắng bằng nỗ lực quả cảm các cầu thủ Việt Nam.

Tôi chỉ có thời gian ngắn làm việc cùng ĐT Việt Nam. Các cầu thủ ở các CLB cũng chỉ mới tập trở lại. Trong khi đội U22 Việt Nam thi đấu không thành công ở SEA Games nên tinh thần không được tốt. Đó là những vấn đề lớn, cản trở lớn dẫn đến việc các cầu thủ chơi chưa thật tốt ngày hôm nay.

Nhưng cuối cùng chúng tôi đã vượt qua được Campuchia. Mọi người đừng nghĩ Campuchia yếu, họ có rất nhiều tiến bộ thời gian qua và khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong trận đấu ngày hôm nay. Ngay từ buổi họp báo trước trận đấu, tôi đã nói cơ hội dành cho 2 đội chỉ là 50-50. Thể lực của ĐT việt Nam cũng chưa tốt. Điều quan trọng nhất là ĐT Việt Nam giành được 3 điểm. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi vượt qua được khó khăn để chiến thắng trước Campuchia."

Nói về lối chơi của các cầu thủ chủ nhà, HLV Mai Đức Chung cho biết ông cùng các học trò đã bắt bài được đối thủ trong hiệp hai và hạn chế được khá nhiều pha tấn công của các cầu thủ ngôi sao Chan Vathanka cũng như Keo Sokpheng: "Campuchia chủ yếu câu bóng bổng, chơi bóng dài chứ không phối hợp. Hiệp hai chúng tôi bố trí lại đội hình, chặn các đường chuyền của đội bạn. Vậy nên những đường chuyền dài của cầu thủ Campuchia lên trên không có tác dụng nữa".

HLV Leonardo Vittorino của tuyển Campuchia thì chia sẻ: "Hôm nay mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam. Hiệp một, chúng tôi đã chơi đúng với ý đồ của mình đề ra, tuy nhiên sang hiệp hai chúng tôi đã chưa làm được một số điều trong đó kể cả yếu tố ghi bàn thắng.

Tôi không nghĩ đầu hiệp 2 chúng tôi thay đổi cách chơi cũng như yếu tố con người dẫn đến đội không hiệu quả ngay từ đầu hiệp hai. Ở hiệp hai, chúng tôi vẫn giữ lại những trụ cột đủ để vận hành lối chơi nhưng tôi đã cân nhắc một số vị trí đã bị dính thẻ ở trận tới.

Đội tuyển Campuchia còn phải làm việc từng ngày, từng ngày, từng tháng, từng năm chứ không phải đòi mạnh lên ngay được và đánh bại đối thủ ngay được như người hâm mộ mong muốn."

Công Phượng dường như vẫn chưa vượt qua nỗi đau SEA GAMES.

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.