Đảm đang » Thức uống

17/02/2016 | 11:11 GMT+7

Sữa gạo lứt – thơm ngon mà bổ dưỡng

Gạo lứt và sữa gạo lứt đều rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn đừng nên bỏ qua món sữa thơm ngon này trong thực đơn của gia đình nhé.

Nguyên liệu:

+ 1 bát gạo lứt sống.
+ 1/2 bát gạo lứt rang.
+ 1 bát đường (thêm bớt tùy khẩu vị – có thể dùng đường thốt nốt hoặc maple syrup).
+ 3 lít nước sôi để nguội (thành phẩm sữa ta sẽ thu được 2-2,5 lít sữa gạo đặc sánh).

Cách làm:

– Vo gạo sạch sau đó ngâm gạo ít nhất 5 tiếng và tốt nhất là từ 12-20 tiếng.

– Gạo sau khi ngâm đủ thời gian hạt sẽ mềm, ta chuẩn bị gạo lứt đã ngâm và gạo lứt rang rồi bắt đầu xay gạo bằng máy xay sinh tố.Trộn hai loại gạo đã chuẩn bị cùng với nước sôi để nguội và xay, ta xay càng nhuyễn càng tốt và lượng sữa thu được càng nhiều và đặc hơn.

– Sau khi xay xong ta bắt đầu lọc sữa, dùng rây lọc chuyên dụng hoặc lọc qua vải xô.

– Lọc lần lượt đến khi hết. Bạn tiếp tục cho lượng nước sôi để nguôi vừa phải vào phần bã gạo và xay lần thứ 2. Sau khi xay xong lần thứ 2 ta cũng lọc như lần một.

– Sau khi hoàn thành xong hai lần lọc ta cho sữa sang nồi rồi cho đường vào khuấy đều. Tiếp theo ta cho nồi lên bếp đun và liên tục khuấy cho sữa không bị vón thành cục bột.

– Bạn đun chỉ ở mức độ sữa ấm và sánh hơn là được, tắt bếp và để sữa nguội hẳn xong đổ sữa vào bình và bảo quản trong tủ mát (sử dụng trong 3-5 ngày).

Lưu ý nhỏ: muốn sữa đặc sánh ở mức độ nào thì ta đun ở mức độ đó từ sữa ấm, sữa sủi tăm, hay sữa sôi… Nhưng độ sánh ngon nhất là ta đun đến khi sữa ấm và khuấy thật đều.

Sữa gạo lứt có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Uống sữa gạo lứt mỗi ngày bồi bổ sức khỏe, tốt cho trẻ em, người lớn và những người bị bệnh.

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.